MENU
Đặt bàn

Tin tức

Khe Rỗ - Bắc Giang

Khe Rỗ ở Bắc Giang là khu rừng nguyên sinh tiêu biểu của vùng Đông Bắc Việt Nam, với hệ động-thực vật phong phú và đa dạng. Khe Rỗ còn có cảnh quan đẹp mắt, người dân thân thiện mến khách, trở thành điểm đến hấp dẫn những bước chân khám phá.Nằm trong 3 lưu vực Khe Rỗ, Khe Đin và Khe Nước Vàng, khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ có tổng diện tích 7.153ha trong đó có 5.092ha là rừng tự nhiên, được quy hoạch thành 3 phân khu chính gồm: phân khu bảo vệ nghiêm nghặt, phân khu phục hồi sinh thái và phân khu vùng đệm.

Địa hình Khe Rỗ có độ cao tăng dần từ Đông Bắc sang Tây Nam, với đỉnh cao nhất là 650m. Địa chất hình thành trên phức hệ trầm tích, gồm các loại đá chính là sa thạch, phiến thạch sét, cuội kết và phù sa cổ. Đất chủ yếu là Feranít từ trung bình cho đến dày hàm lượng mùn, giàu chất dinh dưỡng.

Sông suối ở Khe Rỗ còn là nguồn cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp cho xã An Lạc và một số xã lân cận thông qua hệ thống kênh cứng tự chảy. Với đặc điểm tự nhiên thuận lợi, Khe Rỗ trở thành ngôi nhà cho các loại động-thực vật sinh trưởng, tạo nên quần thể sinh vật rừng phong phú.

- Hệ thực vật ở Khe Rỗ có 786 loài thực vật, thuộc 496 chi và 166 họ, được đánh giá là nơi có sự đa dạng về loài, đa dạng về các chi, các họ thực vật. Điển hình nhất là các loài cây như: pơ mu, lim xanh, táu mật, gụ lan, thông tre, thông nàng, chò chỉ, kim giao, trầm hương, lát hoa, trò vẩy, bẩy lá...

- Hệ động vật ở rừng Khe Rỗ có 226 loài động vật, gồm 51 loài thú, 102 loài chim, 40 loài bò sát, 33 loài ếch nhái. Trong đó có các loài quý hiếm ghi tên trong sách đỏ như: gấu ngựa, sơn dương, gấu chó, báo, rùa vàng, tê tê... đặc biệt có loài “lửng chó” mà trên thế giới đã gần như tuyệt chủng. 


02043 818 888 / 0916 884 848
Back to Top